top of page

Lắng nghe nhân duyên

Đã cập nhật: 13 thg 12, 2022

Có khi nào bạn thấy hoang mang, chênh vênh trên hành trình cuộc sống của mình? Rồi sẽ có ngày cảm thấy bế tắc chẳng nhìn thấy lối đi. Mịt mù xa vắng quá. Lại càng mông lung, lo lắng bất an.Với những ngày tháng như vậy tốt nhất là ko làm gì cả. Nhưng thông thường, nhiều người khi như vậy thì lại đứng ngồi ko yên. Hẳn là bạn từng nghe "có trong đầu thì sẽ có trên tay". Lúc này đây đầu tâm hỗn loạn như vậy thì trên tay cũng ko nên trông đơi gì. Ngắt hẳn nhịp sống thường ngày cho tâm mình lắng lại. Phải chăng bấy lâu nay ta đã hướng ra bên ngoài quá nhiều mà nạp vào quá ít.Chẳng phải đấy là dấu hiệu của thiếu cân bằng đó sao! Khi sự quân bình trở lại, tự nhiên sẽ nhìn rõ đường đi Thế sao ta lại "đứng ngồi không yên"? Là bởi vì ta đã quen với lối sống muốn quá nhiều. Đặc biệt là cái muốn về tiền bạc, về danh vọng, về vị trí, về sự ghi nhận,...Còn với những kẻ đã sớm ý thức thực tập cho mình 1 lối sống tối giản, tài chính biết đủ, khen chê là vô thường chẳng có gì là mãi mãi thì dừng lại đâu có gì đáng phải kinh thiện động địa.


Tình bạn không chỉ nâng đỡ ta lúc chênh vênh mà còn giúp ta vững chãi trên hành trình thuần hóa cái tôi để đi về phía mặt trời

Và một yếu tố cực kỳ quan trọng nữa để cho ta thêm vững vàng, đó chính là tình bạn! Tình bạn chứ ko phải tài khoản ngân hàng. Những người bạn cùng chí hướng, cùng tu tập, cùng thực tập để mỗi ngày tâm thức vững vàng hơn thực sự là 1 ngân hàng vững chắc trong khi cần nghỉ ngơi, thư giãn để lấy lại sự quân bình.


Mệt quá đôi chân này Tìm đến chiếc ghế nghỉ ngơi Mệt quá thân ta này Nằm xuống với đất muôn đời Kìa còn biết bao người Dìu dắt tới quanh đây Kìa còn biết bao người Dìu dắt tới quanh đây" (Nhạc sĩ: Trịnh Công Sơn)

Cuộc sống này đâu chỉ tích lỹ tiền, tiền bạc mà Cần tích lũy những yếu tố khác nữa để rồi khi mệt có thể nghỉ ngơi và an trong lòng để còn đón nhận nhân duyên chỉ lối Và thế là nhân cứ an trú thảnh thơi, duyên sẽ xuất hiện diệu kỳ. Viết tặng những tình bạn đã về đã tới trên hành trình hạnh phúc lẫn đau thương này. Trân trọng và biết ơn tình bạn của chúng ta!


148 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page