top of page

Hãy nghiêng đời xuống nhìn suốt một mối tình

Đã cập nhật: 17 thg 12, 2023Tốt nghiệp một bài học lớn trong cuộc đời: hôn nhân


Bước 1:Khi đã tận nhân lực nhìn nhận ra muôn vàn sự thật: ta không vô can trong toàn bộ câu chuyện này.

Lỗi tại tôi, lỗi tại tôi,lỗi tại tôi mọi đàng
Kinh Thánh

Nếu chưa nhìn ra ta là chủ nhân, hoàn toàn không phải nạn nhân bắt buộc quay lại về bước 1.

Bước 2: Dừng tấn công đối tượng, dừng hoàn toàn mọi tấn công dù chỉ một ý nghĩ.

Bước 3: Quay vào bên trong: Dọn dẹp rác rến, thanh lọc tâm, chuyển ngôi nhà tâm thức. Chỉ khi ở tầng mây mới làn gió mới sẽ tới. Khi người vui, cảnh bên ngoài sẽ tự động gỡ rối thoát khỏi bế tắc theo một cách nào đó.


Con lo chuyện của Chúa, chuyện của con để Chúa lo
Kinh Thánh


Nếu có điều gì sai trái ở mối quan hệ này, hãy để một người sai là đủ rồi. Quả đã trổ, hãy bình thản đón nhận. Đừng trở thành người vừa khổ đau vừa ác, mà hãy làm người khổ đau nhưng lành thì sẽ mau thoát khổ hơn.


Nếu người sai là mình. Thì dãy dụa kêu than đều vô ích. Hãy dũng cảm đối diện, chịu trách nhiệm hoàn toàn. Khó đến mấy thì cũng không giết chết được mình thì chính nó sẽ khiến mình lớn khôn lên. Có những việc mình chịu trách nhiệm không nổi thì ghi nhận đấy là khoản ta nợ người với một thái độ thành tâm sửa đổi dù cho sửa bao nhiêu cũng chưa đủ thì đấy vẫn là hành trình trả nợ tốt nhất vì ở đó ta trưởng thành.


Một món nợ mà khiến cho con nợ trở nên tử tế hơn, cải tạo được một người thì chủ nợ cũng có gì đâu mà đòi hỏi nữa, giúp người như vậy cũng đáng giá lắm phải ko chủ nợ?


Điều gì khiến mình còn mù mờ, vô định. Nơi đó chứng tỏ mình còn thiếu sự rõ ràng, thấu tỏ.

Khi học trò sẵn sàng vị thầy xuất hiện. Hãy là người học trò sẵn sàng!


Để rồi, trên đường đời tấp nấp mai này vô tình gặp lại có thể tặng nhau một nụ cười hiền, ngồi lại uống với nhau ly cafe, ăn với nhau bữa cơm của tình bạn, lòng biết ơn.


Gặp lại một người bạn học năm xưa hay một đồng nghiệp cũ đã là hi hữu, mừng vui khôn xiết chứ nói gì gặp lại người có con chung với mình. Đó nhất định là thầy của ta!209 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page