top of page

ĐỪNG BAO GIỜ LẦM TƯỞNG RẰNG "BÁNH BÈO" CÓ NGHĨA LÀ DỊU DÀNGNgười có thể dịu dàng được với chính mình và thế giới trong bối cảnh hỗn loạn đang xảy ra tơi bơi mới gọi là dịu dàng.


Nửa đêm con khóc vang trời, mẹ ngồi cạnh con bình an yên bình đồng hành cùng con trong khi ngôn ngữ nói là bất lực bởi con chưa biết nói đấy là dịu dàng.


Một người đàn ông chẳng có gì gọi là lịch lãm nhưng ở nhà vợ đay nghiến sáng đêm thì ngày hôm sau vẫn bình thản bước vào văn phòng mà ko cắn xé bất kỳ ai xung quanh dù chỉ là chiếc cau mày thì đó gọi là master dịu dàng.


Dịu dàng là khi bị hạ ván vài ván trước bá quan văn võ mà vẫn nhẫn nhịn thu về một lời nói sát thương phang thẳng vào đối phương, rồi quay về lặng lẽ mà ko đi kể lể hả hê với anh em chiến hữu mà làm gì thì gọi là kiêu hùng mãi đỉnh.


Dịu dàng là khi trông mình thì cứng thô như nam nhi nhưng trong lòng thì yếu đuối mong manh thế mà ko ghét bọn con gái thướt tha mềm mại thì đó mới goi là đỉnh của dịu dàngCho nên, dịu dàng là một biểu hiện khác của đầu gấu.

Để chạm vào được nét đẹp duyên dáng ấy là cần kung fu rèn luyện chứ ko phải cứ vung tiền lên mua sắm đắp vào cho mình những chiếc áo mang chất liệu tơ tằm mà thành dịu dàng ngay được đâu đấy.


Trong các biểu hiện của dịu dàng thì dì vẫn ưng nhất là ta biết cách dịu dàng với chính mình, cho dù mình có phải đối diện với thử thách nghịch cảnh đến thế nào.


Dù cho cả thế giới có bận rộn quay lưng thì vẫn có 1 kẻ luôn dịu dàng ân cần với ta đó ko ai khác là chính mình, dịu dàng với mình là nâng đỡ đến tận cùng rồi từ đó mà đứng dậy hiên ngang đi về phía trước cho đến ngày giác ngộ giải thoát hoàn toàn.


Nếu vẫn chưa biết bắt đầu dịu dàng với chính mình ra sao thì nghĩa là đang chưa có ngọn đuốc trí tuệ của Chánh Kiến dẫn đường, thế thôi.

Đơn giản mà, dịu dàng nhỉ
Tuệ Ngôn, một ngày thân không khỏe đang dịu dàng với chính mình bên chiếc ban công đầy màu xanh ngày 8 tháng 11 năm 2022

49 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page