top of page

Đại học BKE nơi tái sinh tâm thức Tuệ Ngôn

Tái sinh về tâm thức là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời
         Trần Việt QuânGiai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời đó của Tuệ Ngôn được sinh ra bởi vị thầy mà mình coi vị ấy như người cha của mình, đó chính là thầy Trần Việt Quân.


Trong kiếp sống này mình được gặp thầy vào thời điểm cuộc đời mình bế tắc đủ đường. Khi học trò sẵn sàng vị thầy xuất hiện chính là nhân duyên ấy. 12/5/2018 chính là ngày người cha ấy sinh ra cô con gái này.
Tình cờ BTC chụp tấm hình thầy khi Tuệ Ngôn lên sân khấu lớp hôm ấy làm bài tập, tại lớp Nhân Tướng.


Thế rồi, tháng 10/2019 Tuệ Ngôn chính thức gia nhập đội ngũ BKE. Một hành trình ý nghĩa. Sống và làm việc trong môi trường được thân cận thầy hiền trí, tủ sách tinh hoa và nhóm bạn cùng chí hướng.Chuỗi ngày lần lượt lột từng chiếc mặt nạ, thanh lọc 3 độc, vun bồi 3 gốc: Thuần hóa cái tôi.

Nơi đây, Tuệ Ngôn được làm một công việc, một vị trí đúng với tuyệt chiêu, sở trường. Có thể coi là cá về với nước: Người dẫn chương trình_MC dì Tuệ Ngôn_người kể những câu chuyện chuyển hóa.

Từ online

Đến offline


Và đây, nơi sân khấu những lần làm MC và cánh gà được học đi học lại n lần lời thầy giảng chính là từng ấy lần Tuệ Ngôn được thấm ngày càng sâu sắc hơn tinh hoa mà thầy đã đúc kết. Một trường đại học vô giá cho chiếc tâm thức này.


Với nhân duyên sâu dày, Tuệ Ngôn đã nếm trải đủ khổ đau nên rất có ý thức để ứng dụng. Văn tư tu miên mật để mỗi ngày được đi về phía ánh sáng.Nhìn lại một chặng đường, ngôi trường BKE là nơi đã giúp Tuệ Ngôn có 1 hành trình tiến hóa tâm linh. Đi từ tối sang sáng.

Hành trình ấy đáng giá bao nhiêu?

Nơi lũ con cãi lời cha già: cafe tiệm!!!: 20k/ly, không ai chơi như bố: cafe gói 3k/ly

Tuệ Ngôn thường có mặt ở quán cafe sớm nhất đám.


Chủ đề chính đám này thường đề cập đến là bóc phốt AQ và những trận cười nghiêng ngả thỏa mãn thú tính.Khúc này, giai đoạn mở mắt ra tất cả data chạy trong tâm trí là BKE: viết được thành 1 quyển sách. Sẽ kể từ từ.Tuệ Ngôn tóm tắt vài ghạch đầu dòng đơn sơ mô tả về 1 BKER như Tuệ Ngôn tốt nghiệp thì đạt được thành tựu gì?,

Với xuất phát điểm là 1 con nợ, nợ cả tiền bạc lẫn ân tình khắp nơi. Món nợ lớn nhất phải kể đến đó là nợ bản thân 1 cuộc cải cách về tâm thức đã để cho tâm hồn khô héo xác xơ sống trong trạng thái chênh vênh, hoang mang, đầy nỗi bất an, chao đảo.


Đến ngày 10/5/2023 Thời gian thấm thoát thoi đưa, kỳ nghỉ phép mùa hè để đồng hành cùng Bim về khóa tu ở Huế và thế là thành một cột mốc mới. Chính là ngày đứa con gái rời Sài Gòn ra định cư tại Hội An, Quảng Nam.


Lúc này: 40 tuổi Tuệ Ngôn đã nghỉ hưu với một đời sống đủ đầy tự bên trong., Mọi bế tắc từ hôn nhân, mất kết nối với bố mẹ, nợ nần, bạn bè tan vỡ,... Giờ đây tất cả đều đã hóa giải, thông suốt, kết nối, trả nợ, mua đất có khi còn cất được nhà nếu muốn cơ mà duyên chưa thuận thì thuê được nhà rất lý tưởng giá lại càng lý tưởng hơn cho đời sống về hưu ở Hội An.Không những thế, giờ đây chất lượng cuộc sống của Tuệ Ngôn đã ở 1 tầng mây mới:

Đâu đâu cũng có huynh đệ, cũng là người nhà, cũng là quê hương, cũng được cộng đồng đón nhận và nâng đỡ, ...Những anh chị em học viên BKE khắp muôn nơi đã trở thành người thân, thắm đượm những ân tình sâu sắc, đã đón nhận và yêu thương Tuệ Ngôn như đứa em, như người chị, như 1 bà dì.


Cũng tại BKE, Tuệ Ngôn đã được gặp nhiều vị thầy đã giúp cho Tuệ Ngôn bước sang tầng tâm thức mới. Bất khả tư nghì_ Không thể nghĩ bàn về công đức này.


Người thân từ chỗ không coi ra gì thì nay đã tin tưởng, trở nên uy tín trong mắt người thân


Đặc biệt, món quà quý giá nhất là sự trưởng thành, vững chãi của con trai Bim. Mẹ là nhân_con là quả.


Nếu ai cho rằng về làm việc với thầy Quân, với BKE là khó khổ nghèo thì Tuệ Ngôn lại gặt hái điều ngược lại, trở nên vững chãi và thảnh thơi lại tự do vượt thoát mọi thế lực thao túng, chạm vào lối sống thuận tự nhiên_lối sống của con gái Đức Phật.

...

Còn rất nhiều điều, điều dài và sâu sắc nữa là những ân tình với huynh đệ BKE, GNH. Cũng viết được thành sách. Có tri kỷ, có nâng đỡ, có bao dung, có yêu thương, có quý mến, có mâu thuẫn, có cả gay gắt nhưng tất cả đều là Pháp, đều là những thứ cần đến cần đi để Tuệ Ngôn trưởng thành.

Trân trọng và biết ơn huynh đệ. Chúng ta đã là anh em, đã là người thân của nhau trong kiếp sống này và còn nhiều kiếp nữa.Còn một ân tình nữa, người đã không tiếc lời send cho Tuệ Ngôn những cú ngã ngửa. Nhưng giờ này, khi nhắm mắt lại, tĩnh lặng nghĩ đến chị thì chỉ tình thương ở lại. Vị ấy không ai khác, chính là Đệ nhất thiện pháp ở BKE: chị Kim Sơn vừa gắt mà lại vừa thương. Em trân quý và cảm ơn Chị!Một hành trình vô giá!Ai hỏi rằng: Dì Tuệ Ngôn nghỉ BKE à??? Sao thế???

Tuệ Ngôn xin trả lời: dù cho Tuệ Ngôn sẽ ở đâu, làm gì thì cũng sẽ là người sống và lan tỏa điều tử tế. Điều đã thay đổi cuộc đời và gia tộc mình. Vậy thì sẽ không có chuyện nghỉ BKE, chỉ có là cánh tay nối dài BKE mà thôi.


Rồi đây, Tuệ Ngôn có làm được gì cho cộng đồng thì đó chính là điều con tiếp nối tri ân thầy Trần Việt Quân, BKE, GNH.


Những thiếu sót, yếu kém, ngã mạn,... của Tuệ Ngôn đã vô tình hay cố ý từng làm tổn thương bất kỳ ai, mong hãy tha thứ cho Tuệ Ngôn. Tuệ Ngôn xin sám hối.


Sadhu! Sadhu! Sadhu!Tuệ Ngôn 6.7.2023


Từ muôn phương đi chung một con đường
Đến nơi đây dưới mái trường yêu thương
 Bạn và tôi chúng ta cùng chí hướng
 Về cùng nhau đắp xây nên tình Tăng thân
 Ngày hôm nay đang tu học hết lòng
 Nắm tay nhau đi như một dòng sông
 Nào cười lên hát ca vì lẽ sống
 Thở đi cho sức vóc mãi thêm nồng
 Dù mai có thể muôn phương
 Bạn ơi hãy vững bước trên đường
 Không gian sẽ không chia cắt niềm tin
 Mình luôn vẫn mãi trong nhau
  
Thiền ca Làng Mai

: Bạn và tôi
315 lượt xem

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page